Vảy Gà Xấu – Cách Chọn Gà Chiến Và Những Giải Đáp Cần Biết

Vảy Gà Xấu - Cách Chọn Gà Chiến Và Những Giải Đáp Cần Biết

Vảy gà xấu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định giá trị của chiến kê. Chính vì thế mà những tay chơi lâu năm trong nghề sẽ căn cứ vào điều này để xác định chú gà có khả năng ra sân như thế nào. Nếu mọi người muốn đầu tư vào bất kỳ linh kê nào có thể sử dụng yếu tố này để quyết định. 

Vảy gà xấu có tác dụng gì?

Theo tìm hiểu thì vảy gà xấu chính là tình trạng vảy trên chân chiến kê thể có những đặc điểm riêng. Tình trạng nằm trong top những loại vảy cho hay gà chiến sẽ ra sân tệ.

Chính vì thế, các sư kê nhận định vảy gà xấu ảnh hưởng đến sức mạnh của linh kê. Do đó mọi người nên cần tìm hiểu và tránh đi những chú gà có các loại vảy xấu như nhận định của chuyên gia.

Thông thường những chú gà có vảy xấu sẽ không được chọn nuôi dưỡng thi đấu. Nếu trường hợp được nuôi dưỡng, các sư kê sẽ không tập trung huấn luyện mà sử dụng những chú gà này để các chiến kê khác luyện tập.

Mọi người nên biết tác dụng của vảy gà xấu
Mọi người nên biết tác dụng của vảy gà xấu

Top những vảy gà xấu mọi người nên tránh

Muốn lựa chọn được chiến kê tốt, mọi người nên tránh những dáng vảy xấu như sau:

Vảy bát khoai vuông

Nếu nhìn thấy dấu hiệu của vảy gà xấu có hình dáng bát khoai vuông thì mọi người nên tránh chọn. Vảy gà này còn có tên là khoai vuông tám bảy. Ở chân gà có 8 vảy vuông xếp chồng lên nhau.

Theo những chuyên gia thì những chú gà này có khỏe mạnh, dáng lớn thì cũng rất khó sử dụng để chiến đấu. Vì thế những tay chơi lâu năm hết sức kiêng kỵ tránh xa.

Mọi người nên tránh chọn gà có vảy bát khoai vuông
Mọi người nên tránh chọn gà có vảy bát khoai vuông

Vảy khai hậu – cựa sừng trâu

Những chú gà vảy khai hậu – cựa sừng trâu không thể hiện được sức mạnh của mình dù có hiếu chiến hay không. Thông thường, gà có biểu hiện vảy như trên có khả năng ra sân kém, đá không hay và sức bền tệ. Do đó, đây là loại vảy gà xấu mà người chơi nên bỏ qua.

Vảy gà ém

Vảy gà ém là dáng vảy xấu mà anh em sư kê sẽ bỏ qua. Chúng ta nhận biết được dáng vảy này khi thấy một vảy nhỏ nằm dưới cựa. Thông thường, những chiến kê có loại vảy này sẽ ra sân yếu và không có kết quả thắng trận.

Vảy độ tiền thiếu

Mọi người có thể nhận biết được dạng vảy này thông qua ngón chân giữa ngắn và to, vảy độ tiền xuất hiện gần cựa thiếu. Với những chú gà có dáng vảy này thì việc giữ thăng bằng rất kém. Trong quá trình thi đấu sẽ né đòn, phản công chậm. Vì thế, trên sân chiến thì gà có tỷ lệ thua cao.

Xem thêm:  Chọi Gà Trực Tiếp - Tận Hưởng Sự Kịch Tính Của Đá Gà 123Win
Không nên chọn gà có vảy độ tiền thiếu
Không nên chọn gà có vảy độ tiền thiếu

Vảy song cúc

Trên chân gà chiến, vảy song cúc rất khó nhận biết. Mọi người khi thấy gà có 2 vảy nhỏ xếp chồng lên nhau tại vị trí cựa gà thì nên bỏ qua chú gà này. Vảy gà xấu cho thấy chiến kê sẽ rất khó phát huy tốt quá trình ra sân của mình khi lực đá không phát huy hoàn toàn trong quá trình giao tranh.

Vấn cán hoành khai

Khi anh em theo dõi 123Win quan sát thấy gà có vảy vấn cán hoành khai thì nên loại bỏ những chú gà này. Vảy vấn cán nằm phía dưới hay song song với cựa cho thấy chú gà có khả năng chiến tệ. Gà ra sân sẽ có lối đá chậm. Phản xạ cũng như cách ra đòn khá yếu. Do đó, thường bị đối thủ đánh hạ rất nhanh. 

Vảy áp khẩu

Những chú gà có vảy kết với nhau thành một đường chạy từ đầu gối đến ngón giữa chân là vảy áp khẩu. Với các sư kê thì thì những chiến kê này này sẽ có lực đá yếu. Khả năng giành chiến thắng khá thấp nên thường bị loại khi chọn nuôi dưỡng và thi đấu.

Vảy cán dưới

Vảy cán dưới được xác định là vảy to dài nằm ngay vị trí giữa cựa cùng bàn củ đế. Những chú gà này thường sẽ ra đòn yếu, ra nhiều nhưng không có lực. Chính vì thế, gà có vảy cán dưới thường dễ thua.

Mọi người nên chọn gà không có vảy cán dưới
Mọi người nên chọn gà không có vảy cán dưới

Các câu hỏi liên quan đến tình trạng vảy gà xấu

Tình trạng vảy gà xấu được nhiều sự kê quan tâm và tìm hiểu khi xác định chiến kê nuôi dưỡng. Xoay quanh vấn đề này, nhiều người vẫn còn thắc mắc:

Có nên chọn nuôi những chú gà có vảy xấu hay không?

Trong trường hợp mọi người chọn nuôi gà để thi đấu thì không nên. Những chiến kê có vảy gà xấu ra sân thường thua rất nhiều. Chúng không có lực đá mạnh, phản xạ chậm, …

Tuy nhiên nếu mọi người muốn nuôi gà để huấn luyện cho chiến kê thi đấu thì vẫn có thể chọn. Tuy nhiên không nên tập trung huấn luyện quá nhiều khi mất thời gian nhưng không có kết quả như ý.

Không nên chọn nuôi dưỡng những chú gà có vảy xấu

Tại sao nên chọn gà chiến thông qua vảy?

Vảy gà được xem là yếu tố thể hiện sức chiến của linh kê. Các loại vảy xấu thường được mọi người xem là sai sót trong cấu tạo gà chiến và được thể hiện rõ. Do đó mọi người nên chọn gà có vảy tốt để có tỷ lệ chiến thắng cao hơn.

Kết luận

Vảy gà xấu là biểu hiện chi tiết cho tình hình thi đâu tệ của chiến kê. Chính vì thế, mọi người muốn chọn gà nuôi dưỡng nên quan tâm và tìm hiểu tại 123Win đá gà bên Campuchia. Những thông tin trong bài viết này giúp mọi người nhận biết một số vảy xấu phổ biến nhất để tránh xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *